RSS

ข่าวความเคลื่อนไหวโครงการผ้าป่าหนังสือเพื่อเด็กรักป่า 20-21 พ.ค.2551

21 พ.ค.

ยิ่งใกล้จะถึงกำหนดงานทอดผ้าป่าหนังสือเพื่อเด็กรักป่า ในช่วงวันที่ 28-29 มิถุนายน 2551 มากเท่าไหร่ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ และในช่วง 20-21 พ.ค.2551 มีความเคลื่อนไหวดังนี้

อ.วิทยากร เชียงกูล ได้แจ้งยืนยันมาแล้วว่า จะเดินทางมาร่วมงานทอดผ้าป่าหนังสือเพื่อเด็กรักป่า ที่ ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยจะเดินทางมาพร้อมกับคณะอาจารย์และนักศึกษาวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยรถตู้ของทางมหาวิทยาลัยมาถึงสุรินทร์ในวันศุกร์ที่ 27 มิ.ย.2551 และจะพักที่ศูนย์ศึกษาศิลปะธรรมชาติเด็กรักป่า และเป็นประธานในการมอบผ้าป่าหนังสือในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางคุณขนิษฐา ศิริพล จะได้ปรึกษาหารือเกี่ยวกับรายละเอียดในการเตรียมงาน การต้อนรับคณะที่จะเดินทางมาจาก กทม.กับทางคุณอาริยา โมราษฎร์ แห่งเด็กรักป่าในเร็วๆนี้

– ในส่วนของกิจกรรมการประกวดวาดภาพและเรียงความในระดับประถมศึกษาของนักเรียนในเขตพื้นที่ตำบลสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ขณะนี้ทางศูนย์ศึกษาศิลปะธรรมชาติ เด็กรักป่าได้ติดต่อประสานงานแจ้งรายละเอียดครบทุกโรงเรียนเป้าหมายแล้ว และได้ประชาสัมพันธ์ประกาศรับผลงานวาดภาพและเรียงความจากเด็กนักเรียนในพื้นที่ตั้งแต่บัดนี้ และหมดเขตรับผลงานในวันที่ 3 มิ.ย.2551 ในส่วนการประชาสัมพันธ์การจัดงานทอดผ้าป่าในวันที่ 28-29 มิ.ย. 2551 นี้ ได้ทำการประชาสัมพันธ์โดยการประกาศทางวิทยุชุมชน และการแจกใบปลิวแจ้งรายละเอียดให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลสำโรงแล้ว

– ข่าวจากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ทางคุณโจ้ผู้ประสานงานของทางสุรินทร์แจ้งว่า ทางสมาชิกกลุ่มรวม 14 คนจะเข้ามาช่วยเหลือเป็นคณะทำงานในโครงการผ้าป่าหนังสือเพื่อเด็กรักป่าในครั้งนี้ด้วย และจะได้ร่วมตั้งกล่องรับบริจาคหนังสือภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อนำมาร่วมสมทบกองผ้าป่าหนังสือในครั้งนี้ด้วย

คุณอาภรณ์ ศิริพล (คุณกบ) จากกรุงเทพมหานคร หนึ่งในคณะกรรมการของโครงการผ้าป่าหนังสือเพื่อเด็กรักป่า แจ้งมาว่า จะช่วยประชาสัมพันธ์และช่วยหาหนังสือ เสื้อผ้า โดยจะแจ้งข้อมูลแก่ ครู อาจารย์ ข้าราชการ และเพื่อนร่วมงานให้ร่วมบริจาคด้วย ซึ่งคาดว่าจะได้สิ่งของบริจาคมาร่วมสมทบในโครงการผ้าป่าหนังสือเป็นจำนวนมากพอสมควร (ซึ่งคุณอาภรณ์ ศิริพล เธอเป็นน้องสาวของคุณขนิษฐา ศิริพล ประธานชมรมศึกษาผลงานวิทยากร เชียงกูลนั่นเอง)

– นอกจากจะได้รับความร่วมมือร่วมใจจากข้าราชการ นิสิตนักศึกษา ครู อาจารย์ และชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ในส่วนของภาคธุรกิจเอกชน ก็ขอมีส่วนช่วยเหลือโครงการผ้าป่าหนังสือในครั้งนี้ด้วย โดย คุณเสาวลี กุลสุทธิชัย หรือ “เจ๊ลี่” ซึ่งประกอบธุรกิจส่วนตัวเปิดร้านค้าในตัวเมืองบุรีรัมย์ และร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการของโครงการผ้าป่าหนังสือเพื่อเด็กรักป่าอีกด้วย แจ้งว่า จะร่วมเดินทางไปทอดผ้าป่าหนังสือที่ จ.สุรินทร์ ในวันที่ 28 มิ.ย.2551 และแจ้งให้คุณนิด มาตั้งกล่องรับบริจาคที่ร้านค้าของเธอได้เลย ซึ่งเธอจะช่วยบอกบุญ ประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้า พี่น้อง ญาติสนิทมิตรสหาย มาทำบุญบริจาคร่วมกัน และคุณเสาวลี กุลสุทธิชัย ยังแสดงความจำนง ที่จะขอมอบทุนการศึกษาเพื่ออุปการะแก่เด็กนักเรียนประถมในพื้นที่ตำบลสำโรง จำนวน 1 คน เพื่อร่วมสร้างโอกาสที่ดีๆให้แก่เด็กและเยาวชนให้เติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพต่อไป

– นายบอนได้ทำการโอนเงินจำนวน 1,600 บาท ซึ่งได้มีผู้บริจาคที่ไม่ประสงค์ออกนามจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อร่วมสนับสนุนการดำเนินงานโครงการผ้าป่าหนังสือเพื่อเด็กรักป่าในระยะแรก ให้แก่คุณขนิษฐา ศิริพล ประธานชมรมศึกษาผลงานวิทยากร เชียงกูล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทำการโอนผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 พ.ค.2551 ที่ผ่านมา ดังที่ปรากฏในสลิปการโอนเงิน ข้างล่างนี้..

[photo mblog]

คุณขนิษฐา ศิริพล ได้ออกแบบโลโก้ สำหรับประทับตราในซองผ้าป่า ดังภาพที่เห็นนี้

Advertisements
 

ป้ายกำกับ: , , , , , , , , ,

One response to “ข่าวความเคลื่อนไหวโครงการผ้าป่าหนังสือเพื่อเด็กรักป่า 20-21 พ.ค.2551

  1. สายลม อักษรสุนทรีย์

    พฤษภาคม 24, 2008 at 11:20 pm

    มีเพื่อนผมแจ้งมาว่าโอนเงินเข้าบัญชี 1500 บาทครับ อิอิ เดี๋ยวขอเช็ควันที่โอนและจำนวนเงินที่แน่นอนก่อนนะครับ

    ขอบคุณคร้าบบบบ

     

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: